Đang truy cập: 2
Trong ngày: 4
Trong tuần: 117
Lượt truy cập: 316284


Lý do nên học rang cà phê chuyên sâu trước khi vào lĩnh vực Cà phê

Công ty LÊ VỮNG xin trân trọng kính chào Quý Khách!

Có nên đi học nghề rang cà phê chuyên sâu trước khi bước chân vào lĩnh vực cà phê hay tự mài mò tìm hiểu theo cách riêng mình hoặc đợi mua Máy rang cà phê nhà cung cấp sẽ chỉ rang luôn. Đây là vấn đề luôn bị phân vân của các bạn chuẩn bị đặt chân vào lĩnh vực cà phê. ???

Top cofffee đã từng trải qua tất cả các các vấn đề trên: Tự mài mò nghiên cứu rang cà phê, Tham khảo quy trình rang cà phê của nhiều công ty cà phê lớn và tham gia nhiều khóa học rang cà phê với những chuyên gia nước ngoài. Đến hôm nay Top coffee trân thành khuyên bạn nếu muốn bước chân và nghề Cà phê Bạn nên chọn một khóa học Dạy nghề  rang cà phê chuyên sâu và sau đó kết hợp kiến thức đã học tự nghiên cứu và phát triển chiều sâu về cà phê cho riêng mình và chắc chắn bạn sẽ thành công nhất với thời gian ngắn nhất với những lý do sau:

1/ Nếu bạn tự mài mò rang cà phê theo suy nghỉ của riêng mình thì có rất nhiều hạn chế:

  • Chưa có kiến thức cơ bản về rang cà phê, không định định hình được gu, chũng loại cà phê mình cần rang, rang như thế nào đạt độ ngon nhất.
  • Không định hình được trang thái chuyển đổi tính chất hạt cà phê trong từng gia đoạn gia nhiệt khi rang: Độ thơm, độ chua, vị ngọt, vị chát khi rang vì vậy bạn không kiểm soát chất lượng cà phê và vị bạn cần.
  • Suy nghĩ chung của nhiều người khi tự học rang: Là tìm một vài quán cà phê đông khách hoặc có thương hiêu để uống và mua một ít về tập rang theo và đa phần đều rang không đạt vì những thương hiệu cà phê lớn họ có một đội ngủ chuyên gia nghiên cứu rang cafe tạo ra quy trình rang tỉ mỉ kiểm soát được tất cả các vấn đề về chất lượng khi rang cafe
  • Người thường tự học rang cà phê luôn có suy nghĩ rang cà phê đơn giản thôi mà: rang chính đều hạt cho tí mắm, muối , rượu hay là hương gì đó... và  pha uống đắng đắng, thơm thơm có vị cà phê là ok rồi. Với suy nghĩ này thì Bạn chỉ là vậy mãi mãi không thể nào đạt được đỉnh trong lĩnh vực cà phê.
  • Bạn tự học rang cà phê làm bạn mất rất nhiều thời gian do chưa định hướng được mình phải bắt đầu từ đâu, thường rang cà phê đại, không đạt rang lại... cứ lập đi lập lại và khi rang cà phê cảm nhận thấy đạt rồi tung ra thị trường lại không được mọi người đón nhận lại phải nghiên cứu lại... cứ như vậy đấy tái đi tái lại.
  • Tự học rang cà phê theo suy nghỉ của mình cái việc bỏ cà phê hỏng rất nhiều: Rang cháy, khét, rang xong đưa ra thị trường không được đón nhân phải thu về bỏ....
  • Chỉ vì tiết kiệm học phí đi học khóa học rang cà phê chuyên sâu nếu may mắn bạn rang được cà phê nhưng kiến thức về cà phê không vững Bạn cũng chỉ là tàn tàn không thể tiếp cận được các công nghệ rang cà phê đẳng cấp được và theo kịp các kỹ thuật rang cafe mới khi nền tản cơ bản chưa có.

Topcoffee ví dụ nếu bạn chưa học rang cà phê chuyên sâu bạn đọc biểu đồ nhiệt rang cà phê này hiểu nó bao nhiêu % và đang áp dụng rang cà phê Gu theo nước nào?

1_s2.0_s002364381200494x_gr1

2/ Nếu bạn đợi mua máy rang cà phê rồi nhờ nhà cung cấp chỉ rang luôn cho đỡ chi phí thì bạn nên lưu ý rằng:

  • Đa số các công ty sản xuất máy rang tại Việt nam đều không nắm vững kiến thức chuyên sâu về cà phê họ chỉ nắm được phần nhỏ về hạt cà phê để làm sao chế tạo được máy rang cà phê rang được cà phê đồng đều và dẹp hạt là ok không cần biết nó đang mang hương vị gì, tỉ lệ cafein trong hạt cà phê dang còn lại bao nhiêu.
  • Phần lớn nhà sản xuất máy rang cà phê tại Việt Nam là bắt trước, mua mẫu về tháo ra làm theo làm sao mẫu mã đẹp bắt mắt, rang cà đẹp để bán được máy kiếm lợi nhuận là Ok, chưa kể có những cơ sở làm máy rang cà phê giả làm người đi mua máy đến xưởng này công ty nọ học lõm về làm Máy rang để bán thì làm sao mà đủ trình độ để dạy bạn rang cà phê.
  • Top coffee đã từng khảo sát 5 công ty và cơ sở chuyên sản xuất Máy rang cà phê một câu hỏi duy nhất: Rang cà phê Full French là rang như thế nào? màu sắc ra sao? hương thơm mạnh hay yếu? vị ngọt cà phê? cafein còn lại khoảng bao nhiêu? rang loại này nhiệt độ bao nhiêu? mất bao thời gian? Thì một sự thất vọng nặng nề mà Topcoffee nhận được khi gần như 90% Chuyên gia sản xuất máy rang cà phê này đều không ai trả lời được ý chính của câu hỏi mà chỉ trả lời chung chung như sau: Máy của công ty Em là Máy rang công nghệ đại nhất, Hot air rang cà phê rất đều, chuẩn thời gian rang, Anh muốn rang màu nào nói em ra màu đó như ý Anh...Đại loại là những câu trả lời không dính vào đâu chứng tỏ đa số Nhà sản xuất máy rang cà phê đều không nắm vững kiến thức rang cà phê chuyên sâu chẳng khác gì chúng ta nấu ăn Chiên cá thích màu cá chiên như thế nào ưng ý thì lấy ra ăn vậy chứ chẳng hiểu bên trong nó như thế nào? kiến thức rang cà phê như vậy thì làm sao có thể dạy chúng ta rang cà phê chuẩn như ý được.21317910_873313852836787_5724497588073678147_n
  • Chưa kể một số nhà sản xuất máy rang cà phê chưa nắm hết các chức năng công dụng của các bộ phận trong máy rang vì chỉ biết bắt trước mẫu có sao làm theo vậy. Ví dụ như Tốc quay của trống rang khi rang cà phê như thế nào là hợp lý trong từng giai gia nhiệt khi rang, chỉnh tốc độ gió, lưu lượng gió chỉnh sao cho cho phù hợp lúc cho cà phê vào, lúc nhiệt đô tăng lên 100, 150, 180... đều không mấy nhà sx giải thích được họ chỉ cho rằng là cố định một mức nào đó từ đầu đến cuối trong mẽ rang cà phê là Ok rồi. Đây là một lổi nghiêm trọng khi để 1 cấp tốc độ quay, chỉnh gió khi rang cà phê.

 

Đây là bài chia sẽ trân tình của Topcoffee và khuyên bạn tìm một Khóa học rang cà phê chuyên sâu trước khi bước chân vào nghành rang xay cà phê Bạn sẽ vững bước và phát triển nhanh, đúng hướng trong nghành. Lưu ý khóa học rang cà phê chuyên sâu phải ít nhất 10/15 các nôi dung sau:

1/ Kiến thức tổng quát về các loại cà phê ở Việt Nam và trên toàn thế giới

 

2/ Tổng quát về các biểu đồ nhiệt độ rang cà phê, phân tích chuyên sâu lý tính, hương vị hạt cà phê trong từng giai đoạn gia nhiệt khi rang cà phê.

 

3/ Tổng quan về các kiểu rang (Gu) cà phê Việt Nam và Thế giới

 

4/ Hướng dẩn sử dụng và vận hành các loại máy rang cà phê (Từ máy rang truyền thống đến hiện đại nhất)

 

5/ Cách rang cà phê hạt mộc nguyên chất

 

6/ Cách rang và công thức tẩm ướp cà phê rang tẩm bơ

 

7/ Thực hành rang cà phê trên máy rang (cà phê nhân để rang thực hành thoải mái)

 

8/ Tham quan Xưởng rang cà phê và thực hành rang cà phê trên máy rang Hot air công suất lớn

 

9/ Cách ủ cà phê sau khi rang

 

10/ Hướng dẩn sử dụng máy xay cà phê và cách xay cà phê chuẩn để pha

 

11/ Cách pha cà phê các kiểu: Pha phin, pha máy...

 

12/ Tư vấn chia sẽ kinh nghiệm kinh doanh cà phê hạt nguyên chất, Cách xây dựng thương hiệu, đường lối kinh doanh của một số thương hiệu cà phê nổi tiếng hiện tại

 

13/ Tư vấn thiết kế Tem, nhãn , bao bì đựng cà phê

 

14/ Hướng dẩn nhận biết và khắc phục một số lổi cơ Bản của Máy rang cafe, máy xay cà phê

 

15/ Hướng dẩn thủ tục, giấy tờ liên quan để kinh doanh cà phê

 

Chúc các bạn Thành Công!

 

Tham khảo thêm:

    http://topcoffee.vn/day-nghe-rang-ca-phe-chuyen-sau-bid47.html

     http://topcoffee.vn/cach-chon-mua-may-rang-ca-phe-bid57.html

 

 

 

 

Công ty TNHH SX-TM-DV LÊ VỮNG

TpHCM:

  VP: 330/52 Quốc lộ 1A, P.BHH B, Bình Tân ( Ngã tư Lê Trọng Tấn- Quốc lộ 1 A- Nguyễn Thị Tú)

Xưởng:  330/93 Quốc lộ 1A, P.BHH B, Bình Tân ( Ngã tư Lê Trọng Tấn- Quốc lộ 1 A- Nguyễn Thị Tú)

Google Map: tìm từ khóa "Máy rang cà phê lê vững" sẽ tìm được vị trí trên bản đồ

Email : topcoffee.vn@gmail.com

Hotline : 0988.103.169  -  0931.227.833


Cảm ơn Quý đã ghé thăm Website cty Chúng tôi, Rất mong được trở thành đối tác trong thời gian gần nhất!

 

HỘ KINH DOANH LÊ VỮNG

Xưởng:  330/93 Quốc lộ 1A, P.BHH B, Bình Tân ( Ngã tư Lê Trọng Tấn- Quốc lộ 1 A- Nguyễn Thị Tú)

Google Map: tìm từ khóa "Máy rang cà phê lê vững" sẽ tìm được vị trí trên bản đồ

Email : topcoffee.vn@gmail.com

Hotline : 0988.103.169  -  0931.227.833