Đang truy cập: 3
Trong ngày: 3
Trong tuần: 117
Lượt truy cập: 316269


CÁCH CHỌN MUA MÁY RANG CÀ PHÊ CHUẨN_ĐÚNG GIÁ

Công ty LÊ VỮNG xin trân trọng kính chào Quý Khách!

Topcoffee.vn xin trân trọng giới thiệu cách chọn mua máy rang cà phê chuẩn để rang cà phê Ngon như ý muốn. Đây là bài viết được đúc kết từ rất nhiều chuyên gia rang cà phê, Nhà sản xuất Máy rang tại Việt nam. Bài viết không mang tính chất kinh doanh nên rất khách quan để tổng kết tất cả kiến thức, kinh nghiệm, nhu cầu thực tế về Máy rang cà phê để làm tư liệu cho các bạn chuẩn bị bước vào nghành  rang xay cà phê và chuẩn bị mua máy rang cà phê cho riêng mình.

Ngày nay nhu cầu uống cà phê nguyên chất của chúng ta ngày càng cao và yêu cầu chất lượng cà phê cũng rất khắc khe : Cà phê phải ngon, đủ vị, hương thơm đậm đà tự nhiên của cà phê thật sự. Ngoài ra còn còn các Gu, kiểu cà phê: Cà phê Ý, Cafe Thổ nhĩ Kỳ, Cà phê Việt Nam... Cà phê rang tạo vị chua, vị chát, Cà phê giảm tối da cafein giành cho người lớn tuổi, huyết áp... Vì vậy Chọn một máy rang cà phê làm được tất cả những việc trên là thực sự cần thiết khi Bạn muốn bước chân vào lĩnh vực kinh doanh cà phê. Topcoffee mách nhỏ Bạn cách chọn mua máy rang cà phê dù máy rang cafe giá cao hay thấp cũng phải có đủ các yếu tố sau đây:

A. Nếu Bạn có đủ tài chính nên chọn mua máy rang cà phê hiện đại nhất nhập khẩu Châu âu (ý, Thổ Nhĩ Kỳ...) vì các máy rang này đủ chức năng và tích hợp hầu hết các ưu điểm của máy rang cao cấp: Rang theo Profile, kiểm soát vị cà phê chuẩn, Hệ thống đầu đốt, cách nhiệt rất chuẩn... Nhưng ngược lại thì giá rất cao thường cao gấp khoảng 10 lần máy rang cà phê sx tại Việt Nam.

may_rang_ca_phe_nhap_khau

B. Khi Kinh tế không cho phép Bạn mua máy rang cà phê nhập khẩu để rang cà phê như ý muốn thì Bạn cũng đừng quá lo lắng khi chọn mua một máy rang cafe do Việt Nam sản xuất nếu Bạn nắm hết các điểm này để tìm được một máy rang chuẩn như ý và giá cả hợp lý tránh được tình trạng mua nhầm Máy rang cafe giá quá đắc so với giá trị thực của máy rang cà phê.

1/ Loại Máy rang cafe:

  • Nếu phân loại chi tiết thì hiện nay ở Việt Nam có khá nhiều loại máy rang cà phê, nhưng nhìn chung thì chúng ta có thể phân ra 3 loại Máy rang cà phê chính: Máy rang cà phê bằng gas điều khiển bằng điện, Máy rang bằng điện, Máy rang thủ công đốt bằng cũi hoặc Gas.
  • Do nhu cầu phát triển và yêu cầu thị trường ngày càng cao thì dòng máy rang cafe thủ công gần như tại Việt Nam không còn nhiều nữa.Hai dòng máy rang cafe hiện đại mà được ưa chuộng là Máy rang bằng gas  và máy rang cà phê bằng điện với kiểu dáng thiết kế bắt mắt, hiện đại, đầy đủ tính năng cao cấp và khép kín hoàn toàn giúp rang cà phê ngon hơn. Tuy nhiên mỗi dòng máy rang đều có ưu và khuyết điểm riêng:

mayrangcaphethucong_n

  • Máy rang cà phê bằng điện: sử dụng điện trở để làm nóng và rang cà phê, Dòng này thì tính về kinh tế thì tốt hơn vì rang cà phê bằng điện rẻ hơn tiền gas (nhưng không nhiều 9/10). Nhưng nó có nhiều khuyết điểm hay hỏng Điện trở, sửa chữa khó, mất thời gian sản xuất khi gặp sự cố hư hỏng. Máy rang cafe bằng điện công suất lơn thì gây quá tải đường dây, tuột điện áp khi khởi động dể ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác trong nhà xưởng.
  • Máy rang cà phê bằng gas thì tình trang hư hỏng ít gặp hơn vì đa số đầu béc đốt làm trong máy rang thì được chọn lựa rất kỹ nên độ bền cao, sử dụng cũng dể dàng. đặc biệt những máy rang công suất lớn tuyệt đối nên sử dung máy rang cà phê bằng gas. Nhược điểm Máy rang cà phê bằng gas chi phí tiền gas cho 1 kg cà phê cao hơn máy rang bằng điện tỉ lệ 9/10.

2/ Vật liệu làm máy rang cà phê:

  • Trống rang cà phê nên làm bằng thép chịu nhiệt vì độ giản nỡ khi gia nhiệt ít nên rang cà phê ổn định hơn.
  • Vỏ bọc máy rang cafe và các chi tiết xung quanh máy rang cà phê thường có 2 loại: Inox và tolt sơn tĩnh điện. Máy rang cà phê thì nhiệt độ sinh ra khi rang cà phê rất lớn nên để có độ bền cao nhất Inox vẩn là lựa chọn số 1 nhưng ngược lại thì máy không được đẹp như ý vì thiếu những điển nhấn cần thiết cho máy rang cafe. Ngược lại nếu sử dụng tolt sơn tỉnh điện nhiều màu để phối cho máy rang cà phê đẹp thì lại không bền vì kỹ thuật sơn tĩnh điện ở Việt nam cũng còn một số khuyết điểm nhất đình sử dụng thời gian trong nhiệt độ cao sẽ bị bung tróc. Tốt nhất là hầu hết các chi tiết Máy rang cà phê  vỏ bọc, silon, ống khói nên làm bằng Inox và những bộ phận ít tiếp xúc nhiệt hơn làm bằng tolt sơn tĩnh điện  để trang trí máy đẹp và bền hơn.

mayrangca_phe_levungroasterhotair_20kg1

  • Đặc biệt các chi tiết phia đầu máy và cooling làm nguội vừa là chi tiết làm việc theo một số chức năng nhất định nhưng vừa là các chi tiết trang trí cho máy rang cafe nên tuyệt đối phải sử dung bằng Inox không nên làm bằng sắt ròi đem xi mạ cho bóng nhưng không bền vì đây là các chi tiết tiiép xúc trực tiếp nhiệt khá lớn nên nhanh rỉ sét nếu làm bằng sắt xi.

3/ Đầu đốt, Béc đốt máy rang cà phê: Đầu Béc đốt - Một bộ phận cưc kỳ quan trọng trong máy rang cà phê vì nó quyết định chất lượng rang cà phê của máy rang. Béc đốt máy rang cà phê phải phun lửa đều _ nhuyễn và lửa Xanh, tuyệt đối không thưa gas khi đốt dể sinh khí co2 quá nhiều làm cà phê bị ám khói không đạt chất lượng.

daubecot_mayrangcaphenhapkhau_n

Số lượng đầu béc bố trí đều và đủ theo công suất máy rang để rang đều, đẹp, ngon và thời gian Rang phải nằm trong khoảng 18-25phút (rang lâu hạt cà phê chay và mất mùi). Đối với máy rang cà phê từ 5-30kg/mẽ có thể sử dụng đầu béc đốt theo từng dãy, Riêng máy rang cafe có công suất từ 60kg trở lên dùng đầu đốt Phun Hotair (Đầu đốt Đức, Ý, Hàn quôc...) thì rang cà phê Ok hơn vì Máy rang cà phê Hotair sẽ rang cà phê tiết kiệm Gas và đều hạt, thơm ngon hơn Máy sử dụng đầu đốt bằng Béc thường ở những Máy rang cà phê công suất lớn. (Do trống rang máy lớn thể trống lớn đầu béc thường công suất gia nhiệt chậm, không đều và đồng bộ lượng nhiệt 100% hết thể tích trống máy rang cà phê)


4/ Silon máy rang cà phê: là ống chứa bụi, vỏ cà phê tách ra khi rang, nhiệt trong ống silon máy rang cà phê khoảng 200 độ nên rất dể cháy khi gặp vỏ cà phê tích tụ nhiều tại đây. Vì vậy Ống Silon máy rang cafe phải thông và rộng không nên làm ống dạng chóp bóp quá nhỏ phần dưới lại làm cafe dể bám lại và sinh cháy nổ. Silon máy rang cafe vị trí chịu nhiệt rất cao tốt nhất làm bằng Inox hoặc sơn tĩnh điện để đạt độ bền tốt nhất.

may_rang_ca_phe

5/ Lồng máy rang cafe thường ta nên chọn lồng thép chịu nhiệt dày tối thiểu từ 8mm tùy theo công suất máy rang cà phê (hạn chế chọn lồng rang bằng Inox khó kiểm soát độ giản nở khi rang cà phê) Cánh trộn của lồng rang cà phê là cánh xoắn 2 lớp để đảm bảo độ đều hạt khi rang cà phê. Lồng rang phải uốn tròn đều, tiện phẳng mặt đầu, hàn trục phải đồng tâm tuyệt đối, máy rang cà phê vận hành không có độ đảo, khe hở mặt đầu nhỏ đều tránh kẹt hoặc thất thoát  hạt cà phê khi rang.

6/ Đầu chỉnh khe hở trống rang cafe phải vận hành dể dàng để chỉnh khe hở lớn nhỏ khi rang nhiều loại cà phê.

7/ Quạt hút trống máy rang cà phê: là bộ phận quan trọng của máy rang vì đây là bộ phận giúp rang cà phê ngon, tạo vị, gu cà phê và ngăn không cháy xém cà phê khi quá nhiệt... do điều chỉnh lưu lượng gió để tăng giảm nhiệt độ, đẩy tạp chất ra ngoài. Chính vì vậy quạt hút máy rang cafe phải đủ công suất và đặt biệt điều khiển bằng biến tần càng Ok hơn.

may_rang_ca_phe_28

8/ Van chỉnh gió máy rang cafe: Phải có vạch chỉnh rõ ràng dể thao tác lúc cần, Van chỉnh gió máy rang cà phê rất quan trọng cho việc rang cà phê ngon, tạo gu, tạo vị cà phê...

may_rang_ca_phe_15

 

9/ Motor trống máy rang cafe:  Motor trống rang phải đủ công suất và vận tốc quay phải phù hợp với tốc độ rang cà phê thông thường 50 vòng/phút để đảo đều cà phê khi rang. Đặc biệt với những Bạn đam mê nghiên cứu sâu về rang cà phê nên yêu lắp thêm Biến tần điều khiển Motor trống rang để tạo thêm nhiều Gu và kiểu cà phê vì có những thời điểm trong quá trình rang cần tăng hoặc giảm tốc độ trống rang để tạo gu cà phê như ý.

10/ Quạt hút coolling (làm nguội) máy rang cà phê: Phải đủ công suất để làm nguội nhanh cà phê trong 2 phút giúp cà phê thơm ngon hơn.

11/ Coolling làm làm nguội máy rang cafe: phải được làm bằng Inox tốt nhất là Inox 304, mặt sàng coolling phải tuyệt đối phẳng tránh làm vỡ hạt cà phê khi làm nguội, cánh gạt cà phê phải chuẩn và quét sạch cà phê khi ra hàng.

may_rang_ca_phe_25

12/Tính an toàn của máy rang cafe khi vận hành: Đường ống dẩn gas loại tốt đủ dài để đặt bình gas có khoảng cách tối thiểu khi rang cà phê, phải có van khóa gas khi không sử dụng. Dây điện, dây đầu dò nhiệt phải là dây chịu nhiệt tốt tránh rò rĩ điện khi rang gây cháy nổ.

may_rang_ca_phe_24

13/ Cửa máy rang cafe: phải được gia công chính xác khe hở hợp lý vị dây là vị trí rất quan trọng khi rang cafe, Nếu gia công không chính xác làm kẹt cà phê, xì khói... Cánh tay đòn để mở cửa phải thuận tiện cho thao tác đóng mở cửa khi cần, đặc biệt khi ra cafe rang chỉ cần chậm trễ 1 phút là lổi cafe liền.

may_rang_ca_phe_19

14/ Thiết bị Hiển thị, Báo động máy rang cà phê: Đồng hồ hiển thị nhiệt và chuông báo khi đến nhiệt độ chính cà phê là những thiết bị không thể thiếu và báo chính xác để rang cà phê chuẩn.

15/ Vỏ máy rang cafe: máy rang tao ra nhiệt rất lớn trên 200độ nên vỏ máy tốt nhất là được bọc bằng Inox hoặc tối thiểu là tolt dày sơn tĩnh điện chịu nhiệt.

mayrangca_phe_levungroasterhotair_5kgmathong

16/ Tổng quan máy rang cà phê: Dù Bạn chọn mua máy rang cà phê đắt tiền hay rẽ thì tổng quan máy, bố cục các chi tiết phải hài hòa bắt mắt, các chi tiết liên quan phải lôgic với nhau dể thao tác dể vận hành và Độ thẩm mỹ đương đối không cần đẹp đến mức hoàn hảo nhưng cũng đừng xấu quá vì Máy rang cà phê ngoài chức năng rang cà phê còn là đại diện cho thương hiệu cà phê của Bạn. Đặc biệt là chất lượng hạt cà phê khi rang phải chuẩn.

Qua bài viết này Topcoffee hy vọng giúp được các bạn chọn được máy rang cafe hợp lý với túi tiền của mình và chuẩn rang cà phê ngon như ý nhất.


tham khảo thêm:

 

 

 

Công ty TNHH SX-TM-DV LÊ VỮNG

TpHCM:

  VP: 330/52 Quốc lộ 1A, P.BHH B, Bình Tân ( Ngã tư Lê Trọng Tấn- Quốc lộ 1 A- Nguyễn Thị Tú)

Xưởng:  330/93 Quốc lộ 1A, P.BHH B, Bình Tân ( Ngã tư Lê Trọng Tấn- Quốc lộ 1 A- Nguyễn Thị Tú)

Google Map: tìm từ khóa "Máy rang cà phê lê vững" sẽ tìm được vị trí trên bản đồ

Email : topcoffee.vn@gmail.com

Hotline : 0988.103.169  -  0931.227.833


Cảm ơn Quý đã ghé thăm Website cty Chúng tôi, Rất mong được trở thành đối tác trong thời gian gần nhất!

 

HỘ KINH DOANH LÊ VỮNG

Xưởng:  330/93 Quốc lộ 1A, P.BHH B, Bình Tân ( Ngã tư Lê Trọng Tấn- Quốc lộ 1 A- Nguyễn Thị Tú)

Google Map: tìm từ khóa "Máy rang cà phê lê vững" sẽ tìm được vị trí trên bản đồ

Email : topcoffee.vn@gmail.com

Hotline : 0988.103.169  -  0931.227.833